4 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến một làn da đẹp mà bạn cần biết

4 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến một làn da đẹp mà bạn cần biết

Nguồn: ELLE VIỆT NAM

Những công việc hàng ngày trong cuộc sống dường như ảnh hưởng khá nhiều đến thói quen của bạn. Điều này dẫn đến ảnh hưởng xấu cho làn da mà bạn không hề hay biết, ước chi chỉ cần làm đúng quy trình chăm sóc da là đã có một làn da đẹp như ý nhưng không thể.

Sự thật về giấc ngủ

Những yếu tố góp phần để có làn da đẹp ELLE VN

Nếu bạn là một cô nàng hay sống về đêm, bỏ bê việc ngủ trưa và có một làn da xỉn màu, mụn lên hoài không hết, dùng biết bao nhiêu biện pháp vẫn không thể cứu làn da thoát khỏi tình trạng xấu đó. Điều này chứng tỏ bạn đã gặp rắc rối về một vấn đề gây ảnh hưởng đến làn da đó là giấc ngủ.

Khi bạn không ngủ đủ giấc, cơ thể của bạn phản ứng quá mức đến những thứ như thay đổi hoóc-môn, có thể dẫn đến mụn. Thêm vào đó, khi cần tỉnh táo nhưng bạn lại khá buồn ngủ, mức độ cortisol ở mức cao. Hơn nữa, quầng thâm và bọng mắt chỉ là ngắn hạn, nếp nhăn sẽ xuất hiện nhiều hơn và kéo dài. Nhưng giấc ngủ trưa không phải là giải pháp duy nhất: bạn cần có giấc ngủ đủ 7 tiếng  mới có thể tạo một chút thay đổi. Và để tối đa hóa việc chăm sóc làn da, hãy sử dụng các thành phần như retinol và peptide vào ban đêm, chúng là thứ tốt nhất để kích thích collagen khi làn da của bạn đang được nghỉ ngơi.

5 điều bạn chưa biết về giấc ngủ - blog Nicky Khánh Ngọc

Nếu muốn thay đổi để có làn da đẹp: Hãy thường xuyên ngủ trưa, bất cứ nơi nào từ 45 phút đến một giờ và với bảy đến chín giờ cho giấc ngủ vào ban đêm. Hãy tập yoga và ăn trái cây hữu cơ, rau quả, và nhìn thấy một sự khác biệt đáng chú ý trong làn da của mình sau khoảng hai tháng. Giấc ngủ sẽ chữa lành tất cả.

Sự thật về đường

 

Những yếu tố góp phần để có làn da đẹp ELLE VN

Nếu da mặt bạn bị nổi mụn trứng cá lớn hoặc các biểu hiện của bệnh rosacea, tốt nhất bạn hãy nên tránh xa đường ra. Nhưng thực sự không phải  đường đang kích hoạt viêm gây ảnh hướng đến làn da, mà là tất cả các cacbohydrat, từ các loại bánh cookies cho đến một trái nho, chính điều này đã gây ra điều đó.

Nếu sau một vài tuần low-carb  – một chế độ ăn uống ít đường,  bạn sẽ thấy làn da trông khá hơn. Đường có một số tác động cụ thể như: một quá trình khắc nghiệt được gọi là glycation, trong đó các phân tử đường  gắn với collagen, dẫn đến làm cứng, tạo nên các vết nứt, nếp nhăn theo thời gian. Vì vậy, hãy giữ chế độ ăn đồ ngọt một lượng vừa phải, và sử dụng các sản phẩm chăm sóc da để tái tạo collagen. Điển hình là khi bạn ở cách xa đường, làn da của bạn sẽ ở chế độ an toàn, không quá khô, không quá nhờn. Nhưng nếu bạn ăn kẹo hoặc sô cô la nhiều ngày liên tiếp, mặt bạn sẽ bị xỉn màu và mụn bắt đầu xuất hiện đặc biệt là trên má hoặc cằm.

Sự thật về stress

 

Những yếu tố góp phần để có làn da đẹp ELLE VN

Các chuyên gia cho rằng các căng thẳng, stress gây ra cho da là có thật. Khi bạn bị stress, cơ thể sẽ bắt đầu sản sinh hormone kích thích có tên gọi là cortisol – đây là một loại hormone chống stress. Qua thời gian, vấn đề đó làm giảm khả năng bảo vệ của da, gây nên mụn. Stress không thực sự gây ra mụn, nhưng là một điều nhỏ nhoi, tác động khiến làn da vượt quá khả năng tự bảo vệ, khiến mụn thường nổi ở phần giữa mũi và miệng, ở mép… khi những phần này nổi mụn, bạn có thể biết là do tăng hormone, do bạn đang bị stress. Do vậy để cải thiện tinh thần và hướng đến một làn da đẹp, bạn có thể nhờ đến yoga để giảm stress và ổn định tinh thần hơn.

Sự thật về sex

 

Những yếu tố góp phần để có làn da đẹp ELLE VN

Sex thật sự ảnh hưởng đến làn da của chúng ta. Có ba lý do để có thể nói sex giúp làn da bạn trông đẹp hơn: sex gia tăng cực khoái, giúp máu lưu thông vì vậy tất cả các cơ quan đều có được ôxy, kể cả da; Sex kích thích estrogen, do đó duy trì độ ẩm và tăng dẫn lưu bạch huyết, rất tốt cho da. Nó kích thích sản xuất testosterone, có thể làm giảm nếp nhăn. Từ đó các yếu tố về stress cũng được giảm thiểu và bạn sẽ có một tinh thần sảng khoái, dẫn đến việc sở hữu một làn da đẹp không quá khó.

Nguồn: ELLE VIỆT NAM

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger