6 dấu hiệu cơ thể thiếu nước nhưng thường bị nhầm với stress

Uống đủ lượng nước là việc cấp thiết cần phải thực hiệu mỗi ngày. Tuy nhiên, đâu là dấu hiệu cho biết cơ thể thiếu nước khi bạn chẳng cảm thấy khát?

Ai cũng biết rằng uống đủ nước sẽ giúp cơ thể có thêm năng lượng, làn da đẹp hơn, đầu óc minh mẫn… Trong guồng quay của cuộc sống, câu chuyện uống nước lại thường trôi vào quên lãng và bạn lại chẳng bao giờ cảm thấy khát. Tuy nhiên, khi cơ thể thiếu nước sẽ phát ra những tín hiệu khác. Những tín hiệu này thường bị nhầm tưởng là do căng thẳng hoặc môi trường sống xung quanh.

Hôm nay, THALGO sẽ cùng bạn tìm hiểu các dấu hiệu của cơ thể chứng tỏ bạn chưa uống đủ nước trong hôm nay:

1. BẠN TRỞ NÊN BỰC TỨC, KHÓ CHỊU VÀ CHẲNG CÓ LÝ DO NÀO CẢ

Nếu hôm nay bạn cảm thấy bực tức nhưng chẳng vì lý do nào cả thì nên nghĩ xem bạn đã uống đủ nước chưa? Trong một nghiên cứu về dinh dưỡng vào năm 2012, các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng có thể thiếu nước là nguyên nhân lớn ảnh hưởng đến sức khoẻ, nhận thức và tâm trạng. Vì thế, sau một giấc ngủ ngon, bạn nên nạp ngay một ly nước đầy để đảm bảo tâm trạng luôn đượci vui vẻ, hưng phấn.

cơ thể thiếu nước khó chịu

Ảnh: Shutterstock

2. BẠN KHÔNG ĐI VỆ SINH NHIỀU

Nếu một ngày bạn đi vệ sinh từ 4 đến 10 lần thì chứng tỏ bạn đã uống đủ nước. Tuy nhiên, nếu bạn có số lần đi vệ sinh ít hơn thì nên bắt đầu uống nước thôi nhé!

3. NHỮNG CƠN ĐẦU HOÀNH HÀNH

Khi bị đau đầu, nhiều người cho rằng đó là hệ quả của việc căng thẳng. Thế nhưng, cơ thể thiếu nước cũng là lý do khiến những cơn đầu hoành hành.

Theo như Medical News Today, não sẽ co lại tạm thời nếu bạn không đủ uống nước. Đây là nguyên nhân gây đau đầu. Chính vì thế, để tránh những cơn đau này, bạn nên ghi nhớ việc uống đủ nước.

cơ thể thiếu nước nhức đầu

Ảnh: Shutterstock

4. LÀN DA TRỞ NÊN KÉM XINH HƠN

Cơ thể thiếu nước sẽ khiến làn da bị bong tróc, sần sùi từng mảng. Ngoài ra, khi thiếu nước, làn da sẽ tiết ra nhiều dầu để cân bằng lại. Tuy nhiên, dầu có thể sản sinh ra mụn và gây bí tắc lỗ chân lông. Giải pháp rất đơn giản: Uống nhiều nước hơn.

cơ thể thiếu nước ảnh hưởng đến da

Ảnh: scstylecaster

5. BẠN CẢM THẤY NẶNG NỀ VÀ DI CHUYỂN KHÓ KHĂN

Nếu bạn cảm thấy cơ thể nặng nề và di chuyển khó nhọc thì đây là dấu hiệu của việc uống không đủ nước. Cơ thể thiếu nước sẽ khiến bạn dễ mệt mỏi, hụt hơi và thở hổn hển khi lên cầu thang. Ngoài ra, trong quá trình tập luyện, những cơ bắp trở nên đau nhức hoặc thường xuyên bị chuột rút thì hãy uống thêm nhiều nước.

cơ thể thiếu nước mệt mỏi

Ảnh: PaperToStone

6. HƠI THỞ CÓ MÙI

Những nguyên nhân phổ biến khiến hơi thở có mùi: Vệ sinh răng miệng chưa đúng cách, bụng đói, sâu răng và cơ thể thiếu nước. Không uống đủ nước sẽ làm khoang miệng bị khô và vi khuẩn có cơ hội sinh sôi. Vì thế, dù bạn có đánh răng sạch sẽ nhưng không uống đủ nước thì vẫn gặp phải vấn đề này.

cơ thể thiếu nước mùi hôi miệng
Nguồn: ELLE VIỆT NAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger