6 quan điểm hay về phương pháp giảm cân yêu thương bạn cần biết

Miễn cưỡng không níu kéo được hạnh phúc. Điều đó không chỉ đúng trong tình yêu mà còn đúng cả khi bạn áp dụng các phương pháp giảm cân.

Để công cuộc này duy trì lâu dài, trước hết bạn cần phải biết yêu thương bản thân khi đang cố gắng xây dựng vóc dáng. Không phương pháp giảm cân nào thành công nếu bạn tự coi mình là kẻ thù và ngược đãi bản thân một cách tàn bạo.

Sau đây là những quan điểm ý nghĩa bạn cần biết về phương pháp giảm cân yêu thương:

KHÔNG QUÁ KHẮT KHE KHI ĂN KIÊNG

Dù việc kiên trì thực hiện chế độ ăn kiêng lành mạnh trong suốt thời gian dài sẽ đem lại kết quả tốt nhất, nhưng sự cân bằng cũng rất quan trọng. Điều đó nghĩa là bạn có thể cho phép bản thân thỉnh thoảng ăn một bữa ngon miệng mà không cảm thấy tội lỗi hay xấu hổ về thứ bạn vừa ăn. Mấu chốt quan trọng hơn khi tự nuông chiều mình nằm ở việc ăn có ý thức: bạn chỉ ăn vừa đủ lượng cơ thể cần để xua tan cơn đói.

phương pháp giảm cân yêu thương ảnh 2

TẬP TRUNG ĂN

Hãy yêu cơ thể mình bằng cách tập trung hoàn toàn khi ăn. Tránh xa những tác nhân gây sao lãng như smartphone, máy tính, tivi để chỉ còn mỗi thức ăn hiện diện trước bạn. Ăn thật chậm, thưởng thức từng mẩu thức ăn chạm vào đầu lưỡi, chú ý mức độ đói trong bao tử. Khi bao tử đã no, bạn ngừng ăn. Hãy nhớ rằng bạn trân trọng cơ thể bằng cách lắng nghe những gì nó cần.

TIN TƯỞNG CƠ THỂ BẠN

Bạn là vị thẩm phán sáng suốt nhất khi đánh giá thức ăn nào phù hợp cho cơ thể mình. Nếu như có một chế độ dinh dưỡng phù hợp với người khác nhưng lại khiến bạn cảm thấy không ổn, vậy thì chế độ đó không thích hợp với bạn. Hãy tôn trọng cơ thể mình bằng cách tin vào những gì nó mách bảo.

BỎ QUA SỰ HOÀN HẢO

Khi hướng đến việc ăn kiêng hoàn hảo, bạn sẽ không còn khoảng trống cho những tình huống thực tế cần sự linh hoạt như một bữa tối sau giờ tan ca với đồng nghiệp, một cuộc hẹn cà phê với bạn cũ… Mọi thứ không phải lúc nào cũng như ý bạn muốn là điều hết sức hiển nhiên. Hãy yêu thương mình bằng cách bỏ qua sự hoàn hảo.

CHÚ Ý CẢM GIÁC CỦA BẠN

Hãy chú đến cảm giác của bạn khi thưởng thức món ăn và để cho cảm giác ấy quyết định bạn sẽ ăn gì. Nếu bạn có cảm giác tuyệt vời khi nuôi dưỡng cơ thể bằng thức ăn lành mạnh và có cảm giác tồi tệ khi ăn những thứ không lành mạnh, tự khắc bạn sẽ hướng bản thân ăn những thứ tốt cho sức khỏe hơn.

phương pháp giảm cân yêu thương ft1

Ảnh: Sonnie Hiles

ĐỪNG TỰ TRÁCH MÌNH

Nếu như bạn đi chệch quá xa khỏi quĩ đạo ăn kiêng, đừng để những tiếng nói trong đầu làm bạn buồn bã. Những thanh âm tưởng chừng vô hại ấy thực chất lại là thuốc độc, có thể hủy hoại cảm thức về giá trị bản thân. Bạn hãy chú ý thật kĩ đến những suy nghĩ của mình. Mỗi lần nhà phê bình khó tính trong bạn lên tiếng, hãy dừng lại và tự nhủ: “Không, mình không nói thế nữa. Mình đâu đến mức tệ như vậy”. Hãy an ủi bản thân bằng những lời lẽ dịu dàng và tự động viên mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger