Bài tập giảm đau lưng cho nàng công sở

Các nàng công sở luôn bị triệu chứng đau lưng và các cơ xung quanh. Tuy nhiên, cơn đau này sẽ được giải quyết bằng các bài tập giảm đau đơn giản.

Đau lưng chính là triệu chứng chung mà dân văn phòng thường gặp phải. Do đặc thù công việc ngồi hàng giờ bên máy tính nên cột sống phải chịu nhiều áp lực từ trọng lượng cơ thể. Theo đó, các dây thần kinh bị chèn ép, các cơ làm việc quá tải gây co thắt, dẫn đến cơn đau quanh vùng cột sống, đặc biệt cột sống thắt lưng. Nếu như tình trạng này kéo dài, sức khoẻ của bạn sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng, chỉ với các bài tập giảm đau lưng đơn giản thực hiện ngay nơi làm việc, tấm lưng mỏi nhừ sẽ được kéo căng và giảm đau. Đồng thời, tinh thần của bạn cũng sẽ thoải mái và phấn chấn hơn.

Chỉ với các bài tập giảm đau lưng đơn giản thực hiện ngay nơi làm việc, tấm lưng mỏi nhừ sẽ được kéo căng và giảm đau. Ảnh: Pexels.

Chỉ với các bài tập giảm đau lưng đơn giản thực hiện ngay tại nơi làm việc, tấm lưng mỏi nhừ sẽ được kéo căng và giảm đau. Ảnh: Pexels.

CÁC BÀI TẬP GIẢM ĐAU LƯNG NÀNG CÓ THỂ THỰC HIỆN TẠI NƠI LÀM VIỆC

ĐỘNG TÁC ÉP HÔNG

Để hai bên hông thon gọn, sau đó ép chặt chúng xuống ghế bằng cách bám hai tay vào ghế rồi ép người chân xuống mặt sàn. Giữ trong vòng 10 giây rồi thả lỏng. Bạn lặp lại tư thế này nhiều lần, cơ hông của bạn sẽ đỡ mỏi hơn rất nhiều đấy.

ỨNG DỤNG GHẾ NGỒI

Động tác này không có gì quá phức tạp với chiếc ghế văn phòng hằng ngày. Ngồi trên ghế, lưng thẳng, giữ chắc bụng, sau đó nhấc cơ thể lên bằng cách sử dụng tay vịn của ghế. Giữ ở tư thế nào khoảng từ 10-20 giây và lặp lại 5 lần. Bài tập này như một cách xoa bóp xương chậu và thắt lưng  một cách nhẹ nhàng.

cô gái tập bài tập giảm đau

Động tác này không có gì quá phức tạp với chiếc ghế văn phòng hằng ngày. Ảnh: Life Hack

BÀI TẬP VẶN NGƯỜI

Ngồi trên ghế, giữ hai bàn chân song song trên mặt sàn, duỗi cánh tay lên phía trần nhà. Đặt tay trái trên bàn làm việc, giữ phần lưng ghế bằng tay phải và xoay sang bên phải. Giữ tư thế này trong vòng 10 giây. Sau đó lặp lại và xoay theo hướng ngược lại. Động tác này giúp phần cột sống đang co hẹp, mỏi nhừ được căng ra, hạn chế đau lưng.

BÀI TẬP VƯƠN VAI

Ngồi trên ghế, vươn tay trái ra sau (giữ xương bả vai, lòng bàn tay hướng ra ngoài). Vươn tay phải về phía trần nhà, sau đó uốn cong xuống bàn tay trái. Nắm và kéo dài. Nếu bạn không thể đan bàn tay vào nhau, hãy tiếp tục cố gắng tập cho đến khi hoàn thành. Bài tập thể dục này sẽ giúp căng bờ vai , thư giãn các khớp xương vai, làm cho bạn cảm thấy thật thoải mái.

cô gái vươn vai bài tập giảm đau

Bài tập này sẽ giúp căng bờ vai, thư giãn các khớp xương vai, làm cho bạn cảm thấy thật thoải mái. Ảnh: Shape.

BÀI TẬP CHO NHÓM CƠ CHÍNH

Nếu bạn có một chiếc ghế xoay, có thể sử dụng chúng để tăng cường sức mạnh và sự dẻo dai của các nhóm cơ chính. Ngồi thẳng lưng, chân thả lỏng và để lơ lửng trên sàn nhà, hai tay bám vào mép bàn. Hãy sử dụng những nhóm cơ bắp chính (chứ không phải cánh tay của bạn) để xoay ghế từ bên này sang bên kia. Bài tập này tạo điều kiện cho các nhóm cơ vận động, phòng ngừa các chứng đau nhức do ngồi quá lâu.

TƯ THẾ GẬP NGƯỜI

Đứng thẳng, đặt cả hai bàn tay trên bàn và giữ một khoảng cách đủ giữa bạn và bàn. Uốn cong phần trên cơ thể vào giữa hai cánh tay  và chắc chắn rằng đầu cúi thấp hơn tay. Đầu bạn càng cúi, càng nhiều cơ được làm căng. Giữ thân dưới  thẳng và cố gắng gập người ở tư thế thoải mái. Giữ tư thế này trong 30 giây và lặp lại 2 hoặc 3 lần. Bài tập này giúp làm giảm căng thẳng các cơ vai, cổ, đùi và lưng.

cô gái gập người bài tập giảm đau

Bài tập này giúp làm giảm căng thẳng các cơ vai, cổ, đùi và lưng. Ảnh: Adimsay.

TƯ THẾ KÉO CĂNG CÁNH TAY

Ngồi thẳng lưng trên ghế, chân chạm sàn nhà, đặt hai bàn tay ở vị trí cầu nguyện trước ngực. Đẩy hai tay  vào nhau cho tới khi bạn cảm thấy căng, giữ trong 20 giây và lặp lại thường xuyên khi cần. Động tác này có tác dụng gián tiếp làm căng cơ lưng và trực tiếp lên các cơ của cánh tay.

BÀI TẬP CĂNG CƠ CỔ

Ngồi thư giãn trên ghế, mặt hướng về phía trước, đầu thẳng. Từ từ nghiêng đầu về bên phải nhằm làm căng vùng cơ cổ bên trái, thực hiện với mức độ vừa phải, không căng quá mức. Giữ tư thế này từ 10 – 20 giây, từ từ trở lại tư thế ban đầu và thực hiện tương tự cho phía bên trái. Bài tập này sẽ hạn chế sự đau nhức ở vùng vai, gáy.

Bài tập giảm đau căng cơ cổ giúp bạn hạn chế sự đau nhức ở vùng vai, gáy

Bài tập căng cơ cổ giúp bạn hạn chế sự đau nhức ở vùng vai, gáy. Ảnh: Pexels.

Bài viết liên quan