Bí quyết tạo lớp nền hoàn hảo khi trang điểm cho da dầu

Cần lưu ý điều gì để tạo lớp nền trang điểm cho da dầu thật hoàn hảo?

 

Mỗi loại da với những đặc trưng và tính chất khác nhau cần được nuôi dưỡng theo cách riêng biệt. Điều này cũng đúng khi nói đến việc trang điểm. Bạn đã biết cách trang điểm cho da dầu đúng cách để tỏa sáng và không phải lo ngại tình trạng đổ dầu loang lổ chưa?

cách trang điểm cho da dầu lớp nền đẹp

Ảnh: Classyandpink

NGUYÊN TẮC TRANG ĐIỂM DA CƠ BẢN

  • Làm sạch và dưỡng ẩm cho da
  • Lựa chọn loại mỹ phẩm phù hợp với loại da
  • Lựa chọn màu mỹ phẩm phù hợp với sắc thái da
  • Thoa primer và kem lót hiệu chỉnh màu (color correcting) cho da
  • Thoa kem nền và tán đều bằng dụng cụ chuyên biệt
  • Dùng kem che khuyết điểm làm mờ đi những vết thâm, mụn, nhăn còn lộ
  • Kết thúc lớp trang điểm bằng phấn phủ hoặc xịt cố định trang điểm (makeup setting spray)

Trên đây là những nguyên tắc chung cho việc trang điểm với mọi loại da, tuy nhiên khi trang điểm cho da dầu, bạn còn cần lưu ý một số điều đặc biệt khác.

6 loại kem nền cho da dầu tốt nhất

NHỮNG ĐIỀU CẦN NHỚ KHI TẠO LỚP NỀN TRANG ĐIỂM CHO DA DẦU

KIỀM DẦU CHỨ KHÔNG “TRIỆT” DẦU

Đúng như cái tên, vấn đề lớn nhất của da dầu chính là “dầu”. Vì vậy, để làn da tỏa sáng nhất sau khi trang điểm thì mấu chốt là phải kiểm soát được lượng dầu thừa. Tuy nhiên bạn cũng không nên sử dụng các sản phẩm có tính kiềm dầu quá mạnh vì dễ dẫn đến tình trạng khô, tróc da, sau đó là “tác dụng ngược” gây dổ dầu nhiều hơn.

cách trang điểm cho da dầu dưỡng da

Ảnh: depositphotos

Các sản phẩm tác động trực tiếp lên da như primer hay serum/lotion dưỡng ẩm nên có thành phần lành tính, nếu có cồn thì phải ở nồng độ thấp. Cách để biết nồng độ cồn có cao hay không là xem vị trí của cồn (dưới các tên như acohol, methanol, alcohol, ethyl alcohol, alcohol denat, benzyl alcohol…) nằm ở đâu trong bảng thành phần sản phẩm. Nếu cồn nằm trong 5 hoạt chất đầu tiên của danh sách nghĩa là nồng độ tương đối cao – cao.

LÀM SẠCH DA TRƯỚC VÀ DƯỠNG DA MỎNG NHẸ

Trước khi trang điểm, bạn tuyệt đối không được quên làm sạch da, ít nhất là bằng nước tẩy trang và cẩn thận hơn là làm sạch sâu hai bước. Sau đó, bạn thoa một lớp dưỡng da mỏng thoáng bằng esscence hoặc lotion, không nên là kết cấu dày đặc như kem. Mặt khác, sản phẩm này cũng nên là dòng được dán nhãn non-comedogenic (không gây bít tắc lỗ chân lông). Đây là bước chuẩn bị quan trọng nhất để chu trình trang điểm cho da dầu được thuận lợi.

CHỌN DỤNG CỤ TRANG ĐIỂM PHÙ HỢP

Khi tán kem nền, da dầu thực chất không “mặn mà” với các loại cọ bản lớn, đặc biệt là cọ có phần lông cứng. Dụng cụ lý tưởng hơn chính là miếng mút trang điểm hình giọt nước nổi tiếng (beauty sponge blender).

cách trang điểm cho da dầu bông trang điểm

Ảnh: depositphotos

KHÔNG LẠM DỤNG PHẤN PHỦ CÓ MÀU

Nhiều nàng vì muốn che khuyết điểm và “khóa dầu” mà lạm dụng phấn phủ với hy vọng làn da khô hơn. Tuy nhiên cách trang điểm sai lầm này sẽ khiến “hoảng hồn” khi làm khuyết điểm như vết nhăn hay mụn ẩn càng thêm lộ liễu. Mặt khác, da dầu nặng phấn cũng gây tình trạng “cakey” loang lổ khiến bạn bị “mất điểm”.

Lựa chọn khôn ngoan hơn cho bạn là các loại phấn phủ kiềm dầu trong suốt hoặc chỉ tạo lớp nền mỏng. Việc che khuyết điểm, bạn nên chừa lại cho concealer. Việc tạo điểm nhấn sáng, bạn nên dùng tới highlighter.

XỬ LÝ DẦU THỪA SAU TRANG ĐIỂM THÔNG MINH

cách trang điểm cho da dầu lấy dầu thừa

Ảnh: depositphotos

Nếu bạn bị đổ dầu nhiều sau trang điểm, chớ dùng các loại khăn giấy có bề mặt thô ráp để chà xát lên da. Trước hết, bạn thấm bớt dầu bằng giấy thấm thẩm mỹ chuyên dụng. Sau đó, bạn chấm nhẹ lại kem che khuyết điểm (nếu cần) và phủ lại phấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger