Đi tìm khuôn chân mày phù hợp với từng gương mặt

Cùng THALGO bắt đầu hành trình đi tìm khuôn chân mày phù hợp với bạn nhất!

 

Lựa chọn một khuôn chân mày phù hợp với gương mặt thật sự khó! Vì không phải trào lưu chân mày nào cũng hợp với bạn. Cặp chân mày đen đậm như siêu mẫu Cara Delevingne hay khuôn mày thanh mảnh như Victoria Beckham không hẳn sẽ đẹp trên gương mặt của bạn.

Nếu bạn đang khó khăn trong việc lựa chọn hoặc chưa có kiến thức gì về chân mày. Hãy bắt đầu hành trình tìm khuôn chân mày phù hợp ngay bây giờ.

Đồng hành cùng chúng ta trong hành trình là hai chuyên gia hàng đầu về làm đẹp là Shavata Singh và Lisa Potter-Dixon.

hành trình tìm khuôn chân mày phù hợp với bạn 010

Hai chuyên gia Shavata Singh (trái) và Lisa Potter-Dixon (phải). Ảnh: shavata

Shavata Singh là người đã tạo dáng cho những đôi chân mày của các ngôi sao hàng đầu như: Adele, Elle Macpherson và Kate Hudson. Potter-Dixon là chuyên gia của Benefit, ngoài ra Dixon còn là một make-up artist hàng đầu thế giới.

HÃY BẮT ĐẦU VỚI NHỮNG GÌ BẠN ĐÃ CÓ: KHUÔN CHÂN MÀY TỰ NHIÊN BẠN TRÔNG NHƯ THẾ NÀO?

Hãy nghĩ khi bạn có một mái tóc xoăn tự nhiên! Chắc chắn bạn phải cảm thấy yêu thích tóc xoăn. Học cách chăm sóc những lọn tóc xoăn đó thật bóng mượt – thay vì cố gắng dành 30 phút mỗi ngày để duỗi thẳng chúng. Tương tự, bạn thật khó và tốn nhiều thời gian nếu chọn một kiểu chân mày nào mà không dựa trên hình dáng tự nhiên của nó.

Hành trình đi tìm khuôn chân mày phù hợp với bạn 63

Hãy bắt đầu với khuôn chân mày tự nhiên của bạn. Ảnh: beautyheaven

Chuyên gia Shavata Singh khẳng định: ”Hình dạng chân mày tự nhiên là yếu tố quan trọng để chọn chân mày phù hợp. Nhưng nó không phải là tất cả và kết thúc tất cả. Đó là sự bắt đầu! Ví dụ, nếu bạn có khuôn chân mày tự nhiên rất mỏng, hãy làm nó dày lên một chút một cây chì kẻ chân mày. Và nếu bạn có lông mày tự nhiên rất dày, hãy tỉa cho nó gọn gàng hơn”.

Ví dụ, nếu bạn có hàng chân mài tự nhiên hơi ngang, hãy tìm những dáng chân mày ngang hoặc hất đuôi nhẹ. Đừng cố gắng biến chúng thành chân mày cong hay tròn.

KHUÔN MẶT VÀ KHUÔN CHÂN MÀY CÓ LIÊN QUAN VỚI NHAU?

Không biết từ đâu mà có những công thức làm đẹp tựa như khuôn mặt A nhất định phải đi với khuôn chân mày B mới là hợp lý. Định nghĩa này gây nhiều hiểu lầm, khiến lựa chọn làm đẹp của các cô gái trở nên rập khuôn.

“Vấn đề là hai người khác nhau có cùng một khuôn mặt hình trái tim nhưng sẽ có các đặc điểm rất khác nhau trên khuôn mặt. Tốt hơn hết hãy nhìn vào từ ”khuôn mặt” với cái nhìn toàn diện cả mũi, mắt, trán. Tất cả là một tổng thể để bạn tìm ra khuôn chân mày phù hợp” – Potter-Dixon nói.

Singh lặp lại điều này rằng: ‘’Nếu hai người có hai gương mặt giống nhau, nhưng khi với người 18 tuổi và người 80 tuổi, thì không thể có dáng lông mày giống nhau được. Khuôn chân mày còn phụ thuộc vào tóc, tuổi tác, nghề nghiệp và lối sống’’.

TỰ TẠO KHUÔN CHÂN MÀY PHÙ HỢP CHỈ BẰNG MỘT CÂY CHÌ KẺ CHÂN MÀY

 

  • Đầu tiên lấy một cây chì kẻ chân mày đặt thẳng với đầu mũi. Đấy chính là nơi chân mày bạn bắt đầu. Chọn đầu chân mày vuông góc với sống mũi sẽ giúp mũi bạn trông thon gọn và cao hơn.
  • Tiếp đó bạn đặt chì kẻ chân mày lêch đi 30 độ từ cánh mũi đi lên, đó sẽ là điểm cao nhất của chân mày bạn.
  • Cuối cùng, đặt một đường thẳng từ cánh mũi đến chân mắt, đó là nơi chân mày bạn kết thúc. Nếu bạn nâng điểm cuối chân mày vuông góc với đỉnh tai sẽ giúp mắt bạn vui tươi và cởi mở hơn.

Hành trình đi tìm khuôn chân mày phù hợp với bạn 61

Ảnh: purelyb

KHUÔN CHÂN MÀY PHÙ HỢP KHÔNG CHỈ GIÚP BẠN ĐẸP HƠN…

Mà còn giúp bạn ”chống lão hoá”!

Đừng nghĩ chỉ botox mới có thể giúp bạn trẻ hơn. Nếu bạn vẫn còn bỡ ngỡ với thông tin này, hãy lắng nghe Singh: “Nếu bạn có đôi mắt với nhiều nếp nhăn vì tuổi tác, khuôn chân mày phù hợp sẽ giúp bạn trông trẻ hơn rất nhiều’’.

Hành trình đi tìm khuôn chân mày phù hợp với bạn 62

Một khuôn chân mày phù hợp cũng có thể giúp bạn trẻ hơn. Ảnh: purelyb

Singh nói thêm: “Để có một cặp chân mày ”ăn gian” tuổi, hãy kẻ chân mày ngang, dày và hai đầu chân mày giãn ra một chút”.

TRÁNH NHỮNG SAI LẦM KHIẾN CHÂN MÀY BẠN THÀNH THẢM HỌA

Singh chia sẻ: “Sai lầm lớn nhất tôi vẫn thấy là lông mày nòng nọc. Bạn biết đấy, một cặp chân mày đầu thật dày ở phần đầu và sau đó kết thúc rất mỏng ở phần đuôi. Bản chất dày và mỏng của lông mày nòng nọc làm giảm một nửa mắt, làm cho đôi mắt trông nhỏ hơn”.

Potter-Dixon cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của đuôi lông mày: “Nếu lông mày của bạn không kết thúc ở đúng nơi hoặc đuôi lông mày của bạn bị thiếu thì sẽ rất xấu. Đôi mắt của bạn trông sẽ nhỏ hơn và không cân bằng”.

Ngoài ra, bạn hãy luôn nhớ phần đầu chân mày phải luôn nhạt hơn phần đuôi. Nếu không trông khuôn mặt của bạn sẽ rất thô cứng và đứng tuổi.

Sau đây là một số ví dụ khác về chân mày để bạn tham khảo (chỉ tham khảo):

  • Khuôn chân mày ngang

Hành trình đi tìm khuôn chân mày phù hợp với bạn 02

Rooney Mara. Ảnh: stmed

  • Khuôn chân mày ngang hất nhẹ đuôi

Hành trình đi tìm khuôn chân mày phù hợp với bạn 03

Emma Watson. Ảnh: time

  • Khuôn chân mày cong, mỏng

hành trình đi tìm khuôn chân mày phù hợp với bạn 04

Stephanie Shepherd. Ảnh: Barry King/ Getty Images

  • Khuôn chân mày tròn

Hành trình đi tìm khuôn chân mày phù hợp với bạn 05

Gigi Hadid. Ảnh: wmagazine

  • Khuôn chân mày thanh mảnh, có góc cạnh

Hành trình đi tìm khuôn chân mày phù hợp với bạn 07

Rihanna. Ảnh: news24

  • Khuôn chân mày cong, dày

hành trình đi tìm khuôn chân mày phù hợp với bạn 09

Kylie Jenner. Ảnh: wmagazine

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger