ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA LOTION VÀ KEM DƯỠNG

Chị em chúng ta ai cũng mong muốn sở hữu làn da mềm mại, được cung cấp đủ độ ẩm. Tuy nhiên, chúng ta thường bị rối trí trước rất nhiều sản phẩm dưỡng da khác nhau? Phải chọn sản phẩm nào cho hợp với da đây? Ví dụ, làn da của tôi nên dùng Lotion dưỡng hay Kem dưỡng? Lotion và Kem dưỡng đều là hỗn hợp từ dầu và nước. Vậy điều gì tạo nên sự khác biệt. Mỗi loại sản phẩm có những thành phần và lợi ích độc đáo nào?

1/ Lotion dưỡng

Lotion là hỗn hợp dầu và nước chứa tỉ lệ nước cao hơn. Mường tượng đơn giản, lotion chứa tinh dầu trộn đều vào trong nước.

Lotion khi thoa vào lên da tạo một lớp màng mỏng nhẹ, không nhờn và dễ hấp thu vào da. Sản phẩm cực tốt cho da thường và da khô nhẹ.  

Lotion thường được bán trong chai, có độ sánh lỏng. Nguyên tắc cơ bản phải sử dụng lotion ban ngày hoặc trong thời tiết mùa hè nắng nóng. Vì đặc tính nổi trội của lotion chính là hấp thu nhanh, không để lại bất kì lượng dầu nhờn nào trên da.

 

2/ Kem dưỡng

Kem dưỡng là hỗn hợp dầu và nước với tỉ lệ dầu cao hơn, về cơ bản là các giọt nước trộn lẫn vào trong dầu.

Kem dưỡng có độ sánh, đặc, giàu dinh dưỡng hơn lotion, do đó sẽ dày hơn khi thoa lên mặt. Vì lý do này, kem thường được bán trong hủ. Là lựa chọn hợp lý cho làn da khô đến rất khô. Tốt cho da thường vào những tháng lạnh đến khắc nghiệt. Kem tạo ra hàng rào bảo vệ giúp giữ nước, nên thường được khuyên dùng vào ban đêm.

Lời khuyên: Dùng Kem dưỡng Hydrate Luxe trước khi đi ngủ mỗi ngày sẽ cung cấp độ ẩm, tái tạo lại làn da khi bạn đang ngủ, cải thiện sự xuất hiện của nếp nhăn.

3/ Lợi ích của Lotion và Kem dưỡng

Cả kem dưỡng và Lotion đều chứa thành phần dưỡng ẩm, nhưng Kem dưỡng là lựa chọn phù hợp hơn cho làn da khô. Cả ai sản phẩm đều giúp bảo vệ làn da chống lại các ảnh hưởng khắc nghiệt của thời tiết lạnh, nhiều gió. Bạn có thể sử dụng sản phẩm dưỡng ngay sau khi tắm để khóa ẩm, duy trì làn da mềm, mịn.

Lotion và kem dưỡng đều có sẵn các sản phẩm dưỡng thể, dưỡng ẩm các vùng da khô như khuỷa tay, đầu gối, bàn chân và bàn tay. Hãy trải nghiệm cả hai loại Lotion và kem dưỡng để xem bạn thích phần nào trên cơ thể nhé! Mát xa kem dưỡng vào da sẽ giúp bạn thư giãn sau ngày dài mệt mỏi.

Theo Obagi Medical

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger