Thế mạnh nào trong công việc khiến 12 cung hoàng đạo tỏa sáng?

Mỗi cung hoàng đạo sẽ có những thế mạnh riêng trong tư duy và tính cách. Những điều đó giúp họ thành công và thuận lợi trong công việc.

 

Mỗi cung hoàng đạo sẽ có những tính cách cùng năng khiếu nôi trội riêng. Trong công việc cũng thế, việc hiểu và khai thác những thế mạnh có sẵn của mình sẽ khiến công việc của bạn thuận buồm xuôi gió. Cùng THALGO Việt Nam tìm hiểu những thế mạnh giúp 12 cung hoàng đạo tỏa sáng trong công việc nhé.

BẠCH DƯƠNG

elle việt nam công việc 1

Ảnh: Unsplash

Bạch Dương tiềm ẩn trong mình năng khiếu lãnh đạo khiến họ có xu hướng ra lệnh nhiều hơn tuân lệnh người khác. Bạch Dương thích sự cạnh tranh, thích cảm giác chiến thắng bản thân mình và người khác nên một khi đã xác định mục tiêu, họ sẽ quyết tâm theo đuổi đến cùng với một nỗ lực không ngừng nghỉ. Thế nên, vị trí quản lý cấp cao trong công ty hay tự khởi nghiệp doanh nghiệp riêng sẽ phù hợp với bạn. Bên cạnh đó, bản năng trực giác nhạy bén cùng khả năng đánh giá chính xác năng lực và đặc điểm con người sẽ là thế mạnh của bạn nếu ứng tuyển bộ phận nhân sự đấy.

KIM NGƯU

elle việt nam công việc 2

Ảnh: Unsplash

Khả năng quản lý tài chính là thế mạnh của Kim Ngưu. Cung này thích giàu có, khá giỏi trong việc kiếm tiền, đầu tư, tiết kiệm, tính toán nên những công việc liên quan đến tiền bạc như cố vấn, môi giới tài chính, đầu tư cổ phiếu, chứng khoán hay thậm chí kinh doanh riêng sẽ cực kỳ phù hợp. Kim Ngưu cũng là người đáng tin cậy nên giao tiền bạc cho họ rất yên tâm. Mặt khác, họ cũng là những người có cảm nhận nghệ thuật tinh tế và sáng tạo nên những công việc như thiết kế, làm đẹp sẽ khiến họ tỏa sáng.

SONG TỬ

elle việt nam công việc 3

Ảnh: Unsplash

Thông minh, nhạy cảm, sắc bén là những điều mô tả về Song Tử. Nếu bạn là một Song Tử hướng ngoại, sự nhạy bén cùng khả năng ăn nói của bạn sẽ là thế mạnh cho những công việc như chính trị gia, thương gia, luật sư, nhà thương thuyết, phóng viên, nhà báo… Còn đối với những Song Tử hướng nội, những công việc có liên quan đến in ấn, xuất bản hay sắp xếp thông tin sẽ tận dụng được khả năng ngoại ngữ cùng tài viết lách rất cừ của bạn đấy.

CỰ GIẢI

elle việt nam công việc 4

Ảnh: Unsplash

Là một Cự Giải, bạn là người nhạy cảm và giàu tình cảm. Bạn dễ dàng nhìn thấu trái tim, tâm trí và tâm hồn người khác. Bạn khiến những người ở bên bạn có cảm giác an toàn và yên bình. Những người thuộc cung này chu đáo và thích chăm sóc người khác nên công việc sẽ phát huy thế mạnh của họ là đầu bếp, chủ nhà hàng, điều dưỡng, cô giáo dạy trẻ, làm vườn… Một Cự Giải điển hình với lòng nhân hậu và sự chu đáo hết mực chính là Công nương Diana nổi tiếng của Hoàng gia Anh.

SƯ TỬ

elle việt nam công việc 5

Ảnh: Unsplash

Một trong những người lãnh đạo nổi tiếng nhất thuộc cung Sư Tử là Tổng thống Mỹ Barack Obama. Sư Tử sẵn sàng làm bất cứ điều gì để biến mục tiêu thành hiện thực. Những phẩm chất nổi trội của họ như thông minh, khả năng chịu được áp lực cao, có năng khiếu truyền cảm hứng tích cực đến mọi người nên họ thường là những nhà lãnh đạo đáng ngưỡng mộ. Có rất nhiều vị chủ tịch, thượng nghị sĩ, nhạc sĩ, CEO thuộc chòm sao này.

XỬ NỮ

elle việt nam công việc 6

Ảnh: Unsplash

Xử Nữ nổi tiếng là người nghiện công việc. Thời gian đắm chìm trong công việc để rồi đạt được những thành tựu xuất sắc làm họ cực kỳ hạnh phúc. Khả năng phân tích tốt cùng xu hướng tập trung vào tiểu tiết giúp họ trở thành những nhân tài trong những nghề như thám tử, nhà văn, biên tập viên, nhà tạo mẫu… Ngoài ra, tính cầu toàn của Xử Nữ cũng rất cao nên họ luôn cố gắng để kết quả công việc được hoàn hảo nhất.

THIÊN BÌNH

elle việt nam công việc 7

Ảnh: Unsplash

Biểu tượng của chòm sao Thiên Bình là cái cân nên cũng dễ hiểu khi cung này luôn tìm kiếm sự cân bằng trong mọi mặt của cuộc sống. Trong công việc cũng vậy, Thiên Bình thích sự công bằng, trong sạch, tuân thủ đúng nguyên tắc nên họ sẽ là những vị thẩm phán, quan tòa, luật sư, trọng tài công minh. Họ cũng là người kiên nhẫn, hòa đồng, cởi mở và có năng khiếu nghệ thuật bẩm sinh, thích nổi tiếng nên trở thành diễn viên, đạo diễn, nghệ sĩ sẽ là một nghề nghiệp khả thi với họ.

THIÊN YẾT

elle việt nam công việc 8

Ảnh: Unsplash

Thiên Yết thường là những bác sĩ tâm lý, nhà trị liệu đáng tin cậy vì họ sâu sắc, có tài quan sát, khả năng thông cảm cho người khác và giữ bí mật rất giỏi. Thiên Yết có lòng thương yêu lớn đối với các loài động vật, nhất là chó mèo, nên họ cũng sẽ là những bác sĩ thú y tận tâm hay những nhà cứu trợ động vật nhiệt tình. Bên cạnh đó, sự kiên trì trong hành động cùng óc phân tích nhanh nhạy, thấu đáo sẽ giúp Thiên Yết sớm tìm ra và phơi bày những sự thật đang bị ẩn giấu.

NHÂN MÃ

elle việt nam công việc 9

Ảnh: Unsplash

Yêu tự do, không muốn mình bị giới hạn trong bất cứ rào cản nào, Nhân Mã thích làm việc trong môi trường sôi nổi và hào hứng. Điều đó giúp họ thế hiện được thế mạnh của mình. Nhân Mã thích đi nhiều nơi và hoạt bát nên họ thường là những hướng dẫn viên du lịch vô cùng nhiệt tình. Việc đi nhiều nơi cũng giúp Nhân Mã thành thạo nhiều ngôn ngữ và am hiểu văn hóa nhiều vùng đất trên thế giới, điều đó lại là một thế mạnh tuyệt vời cho họ nếu làm một thông dịch viên. Thích chia sẻ nên việc trở thành giáo viên, gia sư hay quảng bá thương hiệu sẽ là những công việc khiến Nhân Mã vô cùng hứng thú.

MA KẾT

elle việt nam công việc 10

Ảnh: Unsplash

Ma Kết đáng tin cậy, biết cách đầu tư thời gian, sắp xếp công việc nên họ có năng khiếu trong việc tổ chức sự kiện. Bên cạnh đó, trước khi bắt tay vào việc gì, Ma Kết cũng đều cẩn thận lập ra một bản kế hoạch chi tiết. Vì thế những nghề như kinh doanh bất động sản, kế toán, thu ngân sẽ thích hợp với họ.

BẢO BÌNH

elle việt nam công việc 11

Ảnh: Unsplash

Sẵn sàng làm việc không mệt mỏi để giành quyền lợi cho người khác, mong muốn thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn cho xã hội và tương lai của chính họ nên Bảo Bình cực kỳ phù hợp với công việc chính trị, nhà chiến đấu cho quyền của phụ nữ, nhà nghiên cứu môi trường… Bảo Bình cũng là cung rất nhanh nhạy với công nghệ, những công việc như thiết kế đồ họa, kỹ thuật viên cũng sẽ khai thác đươc thế mạnh của họ.

SONG NGƯ

elle việt nam công việc 12

Ảnh: Unsplash

Song Ngư luôn chìm đắm trong mơ mộng, lãng mạn nên công việc sáng tạo sẽ là thiên đường đối với họ. Nhà làm phim, nhiếp ảnh gia, nhà thiết kế, họa sĩ… tất cả công việc liên quan đến nghệ thuật đều là sở trường của cung này. Bên cạnh khía cạnh sáng tạo, Song Ngư còn có thể mang khía cạnh nhân đạo của mình vào những tác phẩm nghệ thuật làm rung động lòng người.

—Nguồn: ELLE VIỆT NAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger