Quên tẩy trang trước khi ngủ – Không nên, dù chỉ một lần!

Đôi lúc vì quá mệt mỏi và đãng trí mà bạn quên tẩy trang trước khi ngủ. Bạn có biết chỉ một lần “quên lãng” này cũng mang lại kha khá rắc rối cho làn da?

 

Dù rằng, tác hại của việc quên tẩy trang đã được “cảnh báo” nhiều lần, nhưng nhiều quý cô đôi lúc vẫn thờ ơ và nghĩ rằng “Không tẩy trang một bữa chắc chẳng sao đâu!”. Ngược lại với ý nghĩ đó, dù chỉ một hôm quên tẩy trang cũng có thể khiến da mặt bạn bị tổn thương và tiềm ẩn các nguy cơ xấu khác.

làm sao để đừng quên tẩy trang 0

Ảnh: POPxo

Vào ban đêm, chức năng quan trọng nhất của da là tự tái tạo các tế bào tổn thương hoặc thay thế cho lớp tế bào chết. Do đó, vì “cố tình” hay “vô ý” mà quên tẩy trang thì làn da không có khả năng phục hồi các tổn thương và trở lại trạng thái cân bằng. Và nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên sẽ khiến cho da ngày càng tệ hơn. Chính bởi những tác động xấu đó, THALGO sẽ chia sẻ đến nàng những cách “nhắc nhở” bạn tẩy trang hằng ngày để da mặt không còn “khóc thầm” mỗi đêm nữa.

1. DÁN GIẤY GHI CHÚ

làm sao để đừng quên tẩy trang 1

Ảnh: GolfHr/Makeup

Giấy ghi chú với màu sắc nổi bật sẽ dễ dàng thu hút sự chú ý của bạn. Bằng cách dán giấy ghi chú trước giường ngủ với vài dòng nhắc nhở sẽ thôi thúc bạn dù có mệt nhưng tẩy trang là việc cần làm.

2. TRANG BỊ KHĂN GIẤY TẨY TRANG TẠI GIƯỜNG NGỦ

làm sao để đừng quên tẩy trang 2

Mặc dù sử dụng giấy tẩy trang đơn thuần thì không thể so sánh với việc làm sạch da với đầy đủ các bước. Nhưng ở một số trường hợp, làn da có thể “du di” mà chấp nhận vài lần tẩy trang với khăn giấy. Tuy vậy, tẩy trang bằng khăn giấy không nên bị lạm dụng quá nhiều bởi những thành phần trong khăn không thể làm sạch sâu vào các tầng biểu bì bên trong da.

3. ĐẶT MÁY RỬA MẶT Ở NƠI DỄ THẤY

làm sao để đừng quên tẩy trang 3

Dụng cụ làm sạch này mang khả năng gây “ám ảnh” mỗi khi nhìn thấy và điều đó sẽ thôi thúc bạn “Phải tẩy trang thôi!”. Máy rửa mặt có thể đặt ngay cạnh khu vực đánh răng, bàn trang điểm hay thậm chí là kế bên gối ngủ… Mỗi lần thoáng thấy là trong lòng “đứng ngồi không yên” vì nếu không tẩy trang thì sẽ rất “có lỗi” với da. Vậy chỉ mất vài phút làm sạch da, không những giúp các lỗ chân lông thông thoáng, làn da dễ chịu mà còn giúp bạn ngủ ngon hơn.

4. THỰC HIỆN “CÔNG TÁC TƯ TƯỞNG”

làm sao để đừng quên tẩy trang 4 1

Ảnh: Cositas Femeninas

Tuy rằng nghe thì có vẻ rất nghiêm trang và mang âm hưởng chính trị, nhưng thực tế “công tác tư tưởng” mà  ELLE muốn đề cập chỉ đơn giản là những dòng suy nghĩ lặp lại nhiều lần về hậu quả mà làn da phải “gánh chịu”… chỉ vì quên tẩy trang. Đó có thể là vài vết chân chim mới, lấm tấm ít nốt nụn, bờ môi khô nứt nẻ, lỗ chân lông mở to… chỉ chợt nghĩ đến thôi là lập tức muốn đi tẩy trang.

5. ĐẶT NHẮC NHỞ QUA ĐIỆN THOẠI

làm sao để đừng quên tẩy trang 5

Ảnh: Rabbit Daily

Trong thời đại công nghệ, khi điện thoạt trở thành phụ kiện đồng hành cùng bạn mọi lúc mọi nơi, thì ý tưởng đặt nhắc nhở tẩy trang qua điện nghe rất khả thi. Chẳng hạn như hẹn báo thức vào khoảng 9 giờ tối với dòng ghi chú: “Đến giờ tẩy trang rồi!” hoặc bạn có thể linh động thay đổi giờ giấc tùy theo thói quen sinh hoạt hằng ngày. Thay vì khoảng thời gian ấy đang nằm trên giường lướt điện thoại và rồi quên béng luôn việc tẩy trang, thì món phụ kiện trên tay này sẽ báo bạn nhớ rằng mình cần đi tẩy trang. Vừa đơn giản, không mất nhiều thời gian nhưng lại rất hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger