Sai lầm phổ biến khi dùng khăn giấy tẩy trang khiến da xấu đi, bạn có thể đang mắc phải mà không hay biết

Cũng vì khăn giấy tẩy trang quá tiện lợi nên nhiều người đang dùng nó sai cách gây hại cho làn da mà không hay biết.

Khăn giấy tẩy trang được nhiều tín đồ làm đẹp yêu thích và sử dụng hằng ngày như một cách nhanh gọn, hiệu quả để tẩy sạch lớp trang điểm trên mặt sau một ngày dài. Không chỉ có chất làm sạch chuyên dụng giúp đánh bay kem nền, phấn phủ, son môi… một cách dễ dàng, nhiều loại giấy tẩy trang còn được bổ sung thêm thành phần dưỡng ẩm giúp da vừa sạch vừa mềm mại sau khi sử dụng. Chính vì tiện lợi như vậy nên khăn giấy tẩy trang đã trở thành món đồ không thể sống thiếu của những cô nàng bận rộn.

Sai lầm phổ biến khi dùng khăn giấy tẩy trang khiến da xấu đi, nhiều khả năng là bạn đang mắc phải mà không hay biết - Ảnh 1.

Khăn giấy tẩy trang là trợ thủ đắc lực của những người thường xuyên trang điểm.

Tuy nhiên, cũng vì khăn giấy tẩy trang quá tiện lợi như vậy nên nhiều người đang dùng nó sai cách gây hại cho làn da mà phổ biến nhất chính là không rửa mặt lại sau khi đã dùng khăn giấy tẩy trang. Nếu là một người kỹ tính, bạn có thể sẽ tự nhủ “Sao có thể lười đến như vậy được?” nhưng sự thực là có rất nhiều tín đồ làm đẹp có thói quen chỉ dùng khăn giấy tẩy trang và chấm hết, không thực hiện thêm bước làm sạch nào sau đó nữa.

Sai lầm phổ biến khi dùng khăn giấy tẩy trang khiến da xấu đi, nhiều khả năng là bạn đang mắc phải mà không hay biết - Ảnh 2.

Tuy nhiên, dù có ngại đến mấy, bạn vẫn nhất định nên rửa mặt lại một lần nữa sau khi dùng khăn giấy tẩy trang.

Theo bác sĩ da liễu, trong khăn giấy tẩy trang không chỉ có chất làm sạch, chất dưỡng ẩm mà còn có cả chất bảo quản nhằm mục đích ngăn ngừa sự hình thành của vi khuẩn. Cả chất làm sạch và chất bảo quản đều lưu lại trên da mặt bạn sau khi dùng và chúng có thể làm da bị kích ứng, sinh mụn, chưa kể là còn gây cảm giác dính dớp.

Ngoài ra, khăn giấy tẩy trang cũng không thể tẩy sạch được 100% lớp trang điểm. Vì tất cả những lý do đó, sau khi đã lau sạch lớp trang điểm với khăn giấy tẩy trang, bạn vẫn nên rửa mặt lại một lần nữa với sữa rửa mặt để đảm bảo làm sạch hoàn toàn cặn trang điểm còn lưu lại đâu đó trong lỗ chân lông. Việc này có thể hơi mất thời gian nhưng lại là chìa khóa mang đến làn da khỏe mạnh, rạng rỡ cho bạn về lâu về dài, nên đừng lười nhé!

Nguồn: Self

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger