Sự thật cần biết về collagen

Sự thật cần biết về collagen

Collagen là trào lưu mới trong thế giới sức khỏe và làm đẹp. Hàng trăm nghìn sản phẩm được đổ ra thị trường với lời hứa đem đến làn da trẻ trung bất tận. Dù bạn thoa collagen lên da hay qua đường uống, liệu việc thêm collagen vào quy trình dưỡng da có đúng như lời đồn?

Collagen không thể ngăn chặn quá trình lão hóa

Quá trình lão hóa là một quá trình tự nhiên của cơ thể. Đây là một quy luật của tạo hóa, không có một cơ chế nào có thể ngăn chặn được quá trình lão hóa, kể cả collagen. Tuy nhiên, bổ sung collagen lại có thể giúp khắc phục các dấu hiệu lão hóa da.
Khi bị lão hóa, collagen bị giảm về số lượng và thoái hóa về chất lượng. Da bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu lão hóa: sạm, nhăn, khô, chùng, nhão. Việc bổ sung collagen giúp:

– Ngay lập tức bù đắp lượng collagen thiếu hụt
– Thay thế những sợi collagen già nua, thoái hóa
Lượng collagen tươi mới sẽ thực hiện vai trò kết nối các tế bào, kích thích sự trao đổi chất và phục hồi sự đàn hồi của da, mang lại sức sống cho làn da.

Làn da trẻ (trái) và lão hóa (phải.) Làn da lão hóa thiếu hụt collagen gây chùng, nhão

Collagen rất khó được cơ thể hấp thu

Vì sợi collagen rất dài nên cơ thể khó hấp thu. Cơ thể chỉ có thể hấp thu những chất có cấu trúc phân tử siêu nhỏ.
Hiện nay, nhờ khoa học kỹ thuật tiên tiến, thế giới đã phát minh ra công nghệ thủy phân. Công nghệ này giúp cắt đứt cắt sợi collagen thành những đoạn siêu nhỏ, siêu mịn, chỉ bằng 1/100 collagen thông thường. Nhờ đó, cơ thể mới có thể hấp thu hoàn toàn. Collagen thủy phân còn được gọi là collagen có cấu trúc siêu phân tử.

Collagen thủy phân thành các amino acid mới hấp thụ tốt vào cơ thể

Chỉ 35% collagen bổ sung được phân bổ đến da

Collagen được phân bổ đến các nơi trong cơ thể cần đến. Trong đó, chỉ có 35% lượng collagen bổ sung được phân bổ đến da. Vì vậy, muốn có đủ hàm lượng collagen để cải thiện làn da, phụ nữ Châu Á cần bổ sung ít nhất từ 3.000mg cho đến 5.000mg/ngày.

Collagen có thể gây tăng cân vì chứa nhiều chất béo
Những loại collagen thế hệ đầu tiên vốn được chiết xuất từ da động vật, mà thông thường là da heo, bò. Các loại da động vật này thường chứa nhiều chất béo nên có thể làm tăng cân nếu được sử dụng lâu dài.
Ngày nay, các nước tiên tiến thường ưu tiên sử dụng loại collagen chiết xuất từ cá, đặc biệt là cá nước ngọt. Collagen từ cá chứa rất ít chất béo, không gây tăng cân. Hơn nữa, chất béo từ da cá là chất béo chưa bão hòa, tốt cho cơ thể.

 

Collagen có nguy cơ lây nhiễm bệnh

Loại collagen được chiết xuất từ heo, bò có nhiều nguy cơ nhiễm các bệnh gia súc. Collagen từ cá biển cũng ít nhiều chứa nguy cơ nhiễm độc thủy phân.
Loại collagen từ cá nước ngọt có nguồn gốc nguyên liệu hoàn toàn từ nguồn da cá tự nhiên, từ những trại cá quy mô. Các trại cá này được quản lý và kiểm soát chặt chẽ, đạt các tiêu chuẩn khắt khe để xuất khẩu vào Mỹ và Châu Âu.
Loại collagen từ da cá nước ngọt được thế giới ưa chuộng nhất hiện nay vì độ tinh khiết và an toàn, không gây kích ứng cho cơ thể.

Collagen thường được xử lý với hóa chất nồng độ cao

Loại collagen được chiết xuất từ da heo, bò đòi phải công đoạn xử lý da với hóa chất nồng độ cao, thời gian xử lý kéo dài. Điều này ảnh hưởng đến sự tinh khiết và an toàn của sản phẩm.
Công nghệ trích ly và ly tâm hiện đại đã cho ra đời loại collagen thế hệ mới. Collagen được xử lý bằng kỹ thuật trích ly từ da cá nước ngọt và ly tâm siêu sạch mà không cần dùng đến hóa chất nồng độ cao, nên rất an toàn và bảo đảm nguyên chất, tinh khiết 100%.

Để chọn loại collagen tối ưu, cần ưu tiên chọn:
– Collagen được chiết xuất từ da cá nước ngọt: lành tính không gây dị ứng; ít chất béo, không gây tăng cân
– Collagen được sản xuất theo công nghệ thủy phân, siêu mịn: giúp da hấp thu tối đa
– Collagen được trích ly và ly tâm theo siêu sạch, không xử lý với nồng độ hóa chất cao: bảo đảm an toàn cho người sử dụng

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger