Hệ thống Collagen và phương bổ pháp sung đúng cách

Collagen được đánh giá như một yếu tố quan trọng trong nền tảng cấu trúc da nói riêng và sức khoẻ trong cơ thể nói chung. Thế nhưng, hệ thống Collagen không tồn tại mãi với chúng ta mà nó sẽ trở nên suy yếu theo thời gian. Vậy bạn nên làm gì để khôi phục và duy trì hệ thống collagen?

 

Hệ thống Collagen và phương bổ pháp sung đúng cách

Ảnh: Imaxtree

HỆ THỐNG COLLAGEN HÌNH THÀNH NHƯ THẾ NÀO? 

Cũng giống như những tế bào khác, Collagen cũng có một chu kỳ tuần hoàn nhất định: sinh ra, lớn lên và chết đi. Khi collagen cũ mất đi thì collagen mới lập tức hình thành. Tuy nhiên, khi càng lớn tuổi, quy trình này cũng dần giảm hiệu suất. Ước tính mỗi năm cơ thể bị hao hụt trung bình 1-1,5% lượng collagen. Từ đó, hình thành các vấn đề làn da lão hóa nhanh với sự đồng hành của những nếp nhăn sâu, da chùng nhão nặng, đốm đồi mồi sậm màu, cơ thể mất đi độ dẻo da…

Trên thực tế, chúng ta hoàn toàn không thể ngăn chặn quy trình này bởi vốn dĩ đó là một quy luật tự nhiên. Tuy nhiên, nhờ nắm kỹ được nguyên lý mà chúng ta đều có thể xác định được thời gian và can thiệp bổ sung collagen một cách hợp lý nhất. 

BỔ SUNG COLLAGEN ĐÚNG CÁCH

Tìm kiếm nguồn collagen để bổ sung cho cơ thể đã không còn quá khó khăn. Phái đẹp có thể dễ dàng tham khảo những phương pháp sau:

  • Bổ sung bằng thực phẩm tự nhiên: collagen có mặt trong nhiều loại thực phẩm mà chúng ta ăn hàng ngày. Do đó, để bổ sung collagen cho cơ thể, bạn nên sử dụng hợp lý các loại thực phẩm như cá, cà chua, tỏi hoặc các sản phẩm chế biến từ đậu tương. Thêm vào đó, những loại trái cây có chứa Vitamin C cũng rất tốt cho cơ thể bởi vì Vitamin C là một trong những chất thúc đẩy quy trình sản xuất collagen.

Ảnh: Shutterstock

  • Thực phẩm chức năng chứa Collagen: ngày nay, thật không khó để bạn có thể tìm đến những thực phẩm chức năng cung cấp Collagen trực tiếp cho cơ thể. Thực phẩm chức năng chứa Collagen được thiết kế ở dạng viên nang, dạng nước hoặc bột hoà tan. Tuy nhiên, hiệu quả cho thấy dạng nước được cơ thể hấp thụ gấp 20 lần so với những loại còn lại. Vì thế, bạn có thể sử dụng phương pháp này để bổ sung Collagen trực tiếp hiệu quả và an toàn nhất.

Nước uống Collagen 5000 là loại Collagen Peptide (Collagen có kích thước siêu nhỏ, đã được thủy phân và hòa tan hoàn toàn trong nước lạnh, khả năng thẩm thấu cao nhất và trực tiếp nhất, giúp bổ sung trực tiếp và toàn diện thúc đẩy sản sinh và bảo vệ Collagen có trong cơ thể ở các bộ phận: Da, sụn khớp, xương, giác mạc, thành mạch máu…(qua đường uống thẩm thấu trực tiếp qua thành mạch máu)

  • Sử dụng mỹ phẩm chứa Collagen: Phái đẹp thường có câu: “Trong uống, ngoài thoa”. Phương pháp bổ sung Collagen từ thực phẩm là hình thức củng cố từ bên trong cơ thể. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể kết hợp để cải thiện từ bên ngoài.

Thalgo là dòng đặc trị có cơ chế tác động rất chuyên sâu và tập trung vào từng sợi Collagen trong lớp hạ bì. Là sản phẩm có nhóm Collagen đa dạng nhất và số lượng nhiều nhất bao gồm đầy đủ các bước chăm sóc từ tẩy trang, rửa mặt, kem massage, lotion, milk lotion kem ngày và kem đêm và kem mắt giống như cơm ăn hàng ngày cho cơ thể giúp hồi phục làn da một cách nhanh chóng và toàn diện.

Ngoài ra, bạn cũng có thể giúp làn da tăng cường sản sinh Collagen bằng cách tẩy da chết duy trì 2 lần 1 tuần. Khi đó, các tế bào cũ có dịp đào thải khỏi da và những chỗ cho tế bào mới sinh ra được tốt hơn.

Hãy tập thói quen bổ sung Collagen ngay từ bây giờ trước khi nhận ra các dấu hiệu lão hoá trên gương mặt hay sự lên tiếng của sức khoẻ bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger