Truy tìm những nguyên nhân gây mụn mà bạn không ngờ đến

Tìm ra nguyên nhân gây mụn sẽ giúp quá trình điều trị mụn của bạn trở nên hiệu quả hơn. Vậy những nguyên nhân đó là…

Bạn đã dưỡng da một cách bài bản, kiêng khem mọi thứ với mong ước có làn da đẹp và sạch mụn. Công cuộc tiêu diệt mụn không đơn giản như thế. Có những nguyên nhân gây mụn vẫn đang “lấp ló” trong nhà khiến mọi công sức trị mụn của bạn trở nên vô nghĩa. Vậy đó là…

NGUYÊN NHÂN GÂY MỤN 1: GIƯỜNG NGỦ

Chăn, ga giường, khăn bông và những đồ vật tiếp xúc trực tiếp với da. Khi các đồ vật này bị bẩn sẽ là một trong những nguyên nhân gây ra mụn. Vì vậy bạn nên vệ sinh giường ngủ thường xuyên để giảm và phòng tránh các tác nhân gây mụn. Ngoài ra, việc giữ vệ sinh giường ngủ còn giúp hạn chế vi trùng xâm nhập vào cơ thể.

Truy tìm các nguyên nhân gây mụn mà bạn không ngờ đến

Ảnh: fakingnews

Những đồ vật có khả năng chuyển giao bụi bẩn và dầu lên da – ví dụ như gối- có thể là nguyên nhân gây mụn và kích ứng da. Hiện tượng da bị mụn do tiếp xúc trực tiếp với đồ vật hoặc vật thể gây ra được gọi là mụn Mechanica. Những chiếc gối nếu không được vệ sinh sạch sẽ là “ổ” của: Bụi bẩn, da chết, dầu thừa, cặn sản phẩm trang điểm, tạo kiểu tóc… Những chất bẩn đó sẽ được chuyển trực tiếp lên da bạn thông qua chiếc gối.

Để giải quyết được nguyên nhân gây mụn từ gối, bạn nên thay vỏ gối mỗi tuần/ lần. Bạn cũng có thể thay ngay vỏ gối trong những ngày sử dụng nhiều sản phẩm trang điểm, chăm sóc – tạo kiểu tóc.

NGUYÊN NHÂN GÂY MỤN 2: ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG

Khả năng gây mụn của điện thoại di động có thể tương đương như chiếc gối bẩn. Thực tế, điện thoại di động có nhiều vi khuẩn hơn vì thiết bị này đi cùng chúng ta ra ngoài suốt cả ngày. Xuyên suốt một ngày, tay chúng ta tiếp xúc với rất nhiều thứ như tay nắm cửa, bút, bàn phím… Thông qua điện thoại di động, những vi khuẩn sẽ dễ dàng tiếp xúc với da mặt gây ra mụn.

Truy tìm các nguyên nhân gây mụn mà bạn không ngờ đến

Ảnh: cellspyapps

Để hạn chế mụn từ điện thoại di động, Dendy Engelman bổ sung: “Chúng ta không để da mặt tiếp xúc trực tiếp với màn hình điện thoại. Bạn cũng nên vệ sinh điện thoại mỗi ngày để loại bỏ vi khuẩn có hại”.

NGUYÊN NHÂN GÂY MỤN 3: CỌ TRANG ĐIỂM

Dầu thừa, da chết sẽ bám lại trên cọ sau mỗi lần trang điểm. Ngoài ra, túi đựng các dụng cụ trang điểm chứa nhiều bụi bẩn, vi khuẩn… Những tạp chất như dầu thừa, bụi bẩn, vi khuẩn của chiếc cọ bẩn sẽ hoà lẫn với sản phẩm trang điểm và gây mụn cho da.

Truy tìm các nguyên nhân gây mụn mà bạn không ngờ đến

Ảnh: savvytokyo

Chúng ta nên vệ sinh các dụng cụ trang điểm sau mỗi lần sử dụng để hạn chế các nguyên nhân gây mụn. Ngoài các dụng cụ trang điểm tiếp xúc trực tiếp với da, túi đựng mỹ phẩm cũng nên được vệ sinh thường xuyên hơn. Bởi lẽ, túi trang điểm bẩn sẽ lây lan sang các dụng cụ bên trong và sẽ gây mụn cho da.

Nguồn: ELLE VIỆT NAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger